Kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn

Kinh nghiệm sử dụng cửa cuốn

Bạn đã sử dụng loại cửa cuốn cửa kéo nào chưa ? hiện tại nhà bạn đang dùng loại cửa nào và bạn có muốn cùng thay đổi một chút ngoại thất của ngôi nhà với loại cửa cuốn thông minh hiện đại ngày nay không ?

kinh-nghiem-su-dung-cua-cuon

1. Bộ lưu điện.

Đây là một phần khá quan trọng của cửa cuốn nha vì thế khách hàng nên lựa chọn mua lưu điện cửa cuốn phù hớp với sức nâng của động cơ đã chọn. Loại lưu điện tốt là loại lưu điện có tính năng tự xả điện theo định kỳ khi không mất điện đáp ứng nhu cầu người dùng, tiện lợi thông minh. Nếu lưu điện là loại không tốt thì cho dù không mất điện, mô tơ cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường, nhưng cửa cuốn vẫn sẽ không hoạt động được.

Và tốt nhất là bộ lưu điện của cửa cuốn phải luôn được sạc đầy liên tục và không được tự ý thay bộ lưu điện bằng các nguồn điện khác vì điều đó có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của cửa cuốn.

2. Cách sử dụng.

Trong quá trình sử dụng cửa cuốn bạn phải luôn kiểm tra và chăm sóc và bảo trì theo định kỳ để giúp cho mô tơ của cửa nâng cao hiệu suất và đồng thời còn góp phần làm tăng tuổi thọ và tính an toàn của cửa cuốn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là không để nước hay những hóa chất lỏng rơi vào mô-tơ hay hộp điều khiển. Vị trí của hộp điều khiển phải để nơi thoáng mát bạn cần tránh để những nơi ẩm thấp nhé.

3. Lưu ý.

– Loại cửa cuốn kéo tay, cửa cuốn lò xo khi đóng mở nên kéo, thả từ từ để an toàn hơn.

– Không được đóng cửa khi khi có vật cản ở dưới. Đặc biệt khi đang có trẻ em chơi đùa, đi qua.

– Không để trẻ em, cầm, chơi, nghịch điều khiển từ xa cửa cuốn nhớ quan sát khi đóng mở cửa.

– Nếu cửa bị hư nên ngưng hoạt đông, dán giấy cảnh báo cửa bị hư và gọi cho nhân viên sửa chữa cửa cuốn đến để khắc phục sự cố ngay tránh tình trạng không bảo vệ được nhà của bạn.

Lưu ý thêm là về phần chất liệu sơn bên ngoài cửa cuốn có thể kiểm tra bằng cách dùng chìa khóa cọ mạnh vào để lại vệt kim loại mờ thì ổn còn sơn bị rách răng cưa ra thấy màu nhôm thì là chất liệu sơn kém mưa hay có nắng là dễ bóc ra ngay. Loại cửa cuốn khe thoáng ngày nay rất hiện đại vì có thể điều chỉnh được các nan cửa, lấy được ánh sáng không khí vào nhà mà vẫn đảm bảo an toàn vì thế hãy chọn loại này nhé.