Nên chọn cửa nhôm kính hay cửa nhựa

Nên chọn cửa nhôm kính hay cửa nhựa

Cửa nhôm kính hay cửa nhựa đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định, rất khó lựa chọn nếu không am hiểu kỹ lưỡng về hai loại cửa này.nen-chon-cua-nhom-kinh-hay-cua-nhua1 nen-chon-cua-nhom-kinh-hay-cua-nhua2

Đối với hạng mục cửa có khả năng phải chịu lực đỡ lớn, gia chủ có thể ưu tiên sử dụng cửa nhôm kính để tăng sức bền vững & chắc chắn

Bản chất thanh Profile dùng làm cửa là nhựa dẻo được pha chế thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng, độ bóng, chống cháy và làm trắng. Để tăng cường lực đỡ và vặn xoắn, bên trong thanh Profile uPVC phải sử dụng sắt hộp có độ dày từ 1.2-1.5mm.

Còn cửa Nhôm, kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhằm tăng khả năng chịu lực và cong vênh. Đặc biệt, với thanh Profile nhôm, khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều lần với thanh Profile uPVC của cửa Nhựa.

Ngoài ra, với cửa Nhựa phần ghép các đố dọc với đố ngang là hàn nhiệt. Kết cấu này thường không chắc chắn, dễ bị bung nếu gia chủ không may sử dụng phải sản phẩm của nhà cung cấp có chất lượng nhựa không tốt (nhựa có tỉ lệ bột đá cao) hoặc gia công chất lượng kém. Trong khi đó, ở cửa nhôm là dùng ke để bắt vít, ke nẩy hoặc với dòng nhôm cao cấp là sử dụng công nghệ dập góc nên rất chắc chắn.

Nên chọn cửa nhôm kính cho hạng mục cửa phải chịu đựng sự mài mòn của thời tiết, những vị trí đòi hỏi chịu nhiệt cao

Cửa nhôm đặc biệt thích hợp đối với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, không chỉ bởi khả năng chịu nhiệt cao, chống ẩm chịu nước mà quan trọng hơn cả là với thời tiết như vậy, hầu hết các thanh uPVC của cửa Nhựa sẽ nhanh chóng bị mất mầu, phai mầu sau vài năm. Do đó cửa nhựa không thích hợp cho những vị trí bên ngoài.

Nên chọn cửa nhôm kính cho hạng mục cửa đòi hỏi đem lại tầm view lớn, không gian rộng mở
Cửa nhôm kính với ưu thế sử dụng vật liệu kính chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho những vị trí cần yếu tố không gian thông thoáng rộng mở, điều này cửa nhựa hoàn toàn kém ưu thế hơn.

Cửa nhôm kính hay cửa nhựa đều là lựa chọn tốt cho các hạng mục cửa yêu cầu thẩm mỹ cao. Trên đây là một vài ý kiến tư vấn nhằm giúp các gia chủ lựa chọn vật liệu cửa phù hợp cho ngôi nhà của bạn.