Phòng tắm chung cho gia đình

Phòng tắm chung cho gia đình

Phòng tắm cho cả gia đình cần phải đáp ứng tiêu chí an toàn, tiện dụng, ấm cúng và lâu bền. Với những người lần đầu xây nhà, còn cần chú ý đến màu sắc, cách bài trí để không gian nghỉ ngơi thêm đẹp mắt.

Điều đầu tiên cần cân nhắc khi xây một phòng tắm cho cả gia đình là tính an toàn. Bên cạnh việc không để trẻ nhỏ trong phòng tắm một mình, bố mẹ có thể lựa chọn những thiết bị phòng tắm Hafa Bathroom có chức năng an toàn.phong-tam-chung-cho-gia-dinh

Ngoài ra, tính tiện dụng cũng là vấn đề bạn nên chú ý khi cả gia đình dùng chung một phòng tắm, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Chủ nhà có thể đặt toilet ở vị trí sử dụng tách biệt với khu tắm.

Đặt hai chiếc chậu rửa thay vì một cũng là một giải pháp tốt cho giờ cao điểm buổi sáng.
Với mật độ sử dụng cao, mọi thiết bị trong phòng tắm cần phải có độ bền cao. Bạn nên sử dụng những thiết bị có thiết kế đơn giản, nhiều bề mặt phẳng, ít góc cạnh, thuận lợi cho việc lau rửa và bảo quản.

Mọi thứ trong phòng tắm (từ khăn, xà phòng, bàn chải đến những bộ quần áo dành cho những thành viên gia đình) nên được đặt luôn trong phòng tắm chính. Để buồng tắm luôn gọn gàng, bạn có thể lựa chọn những tủ đựng thiết kế thông minh, chia thành nhiều ngăn nhỏ, vừa vặn cho những vật dụng nhỏ như chai lọ, khăn tắm…

Việc trang bị một máy sấy khăn tắm cũng là giải pháp tốt để kéo dài thời gian sử dụng khăn tắm, giảm tần suất giặt, tránh sự khó chịu khi phải dùng những khăn ẩm ướt.

Bên cạnh việc lựa chọn thiết bị nhà tắm, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc cũng không gian phòng. Giải pháp tốt nhất là những màu trung tính như nâu, nâu vàng, xanh lá cây, xanh da trời. Ngoài ra, màu sắc của tường, kệ, bồn và các phụ kiện cũng cần hòa hợp với nhau.

(Nguồn: Hafa Bathroom Viet Nam)